Dùng trà sen giảm cân nhanh hơn tập thể dục

Lá sen được biết đến không chỉ là một vị thuốc bổ tốt cho sức khoẻ mà còn ẩn chứa nhiều tính năng diệu kỳ trong việc làm đẹp (trà sen giảm cân).

Tất cả các bộ phận của sen đều có thể sử dụng để làm đẹp. Ví dụ như cánh sen được ngâm trong bồn tắm rất hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào chết, tái tạo lại da tươi trẻ, gió sen giàu vitamin C giúp da mịn màng, căng tràn sức sống,…Trong đó, công dụng được biết đến và ngày càng được áp dụng nhiều là tác dụng trà sen giảm cân.

Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy dịch chiết lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3 %. Với những người béo phì, mỗi ngày hãm uống 9gr lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt.

giam-can-nhanh-5-phunutoday_vn

Cách dùng trà sen giảm cân

Chuẩn bị:

  • 200gr lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch).
  • Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa.
  • Một khay lớn.

giam-can-voi-la-senn

Cách làm:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.

Cách sử dụng:

Trong ngày chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Mỗi đợt dùng chừng 10 ngày. Một năm chỉ nên dùng vài đợt. Ngoài ra để phòng chống béo phì có thể dùng lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, đem nấu cháo, ăn cùng chút đường trắng (cũng có thể gia thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc).

 

Tin Liên Quan