Ngăn ngừa ung thư dạ dày với các thực phẩm bổ dưỡng

Là một bệnh lý hết sức nguy hiểm ở đường tiêu hóa, ung thư dạ dày trở thành nguyên nhân thứ hai gây tử vong trong các bệnh Ung thư (đứng sau Ung thư phổi). Trước những mối lo về căn bệnh này, hãy cùng Dược phẩm Học Viện Quân Y tìm hiểu về các loại thực phẩm bổ dướng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày nhé!

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh ung thư dạ dày cần phải được quan tâm lưu ý thêm, chú trọng hơn vào các dưỡng chất như: chất đạm (thịt nạc, cá, tôm..), chất béo không bão hòa (dầu oliu, hạt ô liu,…), tinh bột (gạo, lúa mì, ngô, lúa mạch,…) và rau quả. Một số gợi ý chi tiết hơn về chế độ dinh dưỡng này:

Nhóm thực phẩm giàu đạm

thuc_pham_tot_cho_nguoi_ung_thu_da_day

Trước hết, người mắc bệnh ung thư dạ dày cần bổ sung thêm calo và protein. Những thực phẩm có chứa nhiều protein như:

  • Thịt lợn, thịt nạc, thịt gà,… để đảm bảo lượng protein cần thiết cho cơ thể suy nhược do quá trình xạ trị, hóa trị
  • Sữa, trứng, phomat cũng là những thực phẩm rất tốt
  • Ăn nhiều bánh kem và bơ để tránh tình trạng hạ huyết áp đột ngột hay giảm lượng đường trong máu.
  • Bổ sung vitamin D, sắt cà canxi trong cá mòi, thịt đỏ, súp lơ xanh, bơ, dầu vừng, dầu cá, sữa đậu nành,…
  • Ăn nhiều cá, tôm, hải sản để bổ sung và cung cấp đủ các acid amin và các vi chất có lợi cho cơ thể.

Nhóm thực phẩm có lượng chất xơ thấp, rau – củ – quả

benh-dau-da-day-nen-an-ntn

– Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…) sẽ giúp dạ dày không phải làm việc quá nhiều. Nên lựa chọn thực phẩm có lượng chất xơ thấp
– Lựa chọn các loại hoa quả chứa nhiều vitamin A, B, E và các khoáng chất khác: súp lơ, bắp cải, …các loại hoa quả dễ tiêu như chuối, đu đủ, dâu tây… Lưu ý khi mua hàng, cần chọn rau quả sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh các loại rau xanh, hoa quả có sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia,…
600x480xung-thu-da-day-nen-gi3.jpg.pagespeed.ic.VVi7quxDNw

Chú ý: bệnh nhân ung thư dạ dày thường có cảm giác buồn nôn, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng do tâm lý mệt mỏi, quá trình điều trị vất vả. Phần lớn lượng thức ăn khi đưa vào cơ thể đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày thường hấp thụ không tốt. Vì vậy, một ngày người thân nên chia nhỏ các bữa ăn từ 5 – 6 bữa, thức ăn được chế biến thật mềm là tốt nhất.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm  nghiên cứu của chúng tôi  :

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG SẢN XUẤT THUỐC HỌC VIỆN QUÂN Y

Địa chỉ: số104 Đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0462 926 207 – 0462 926 307
Hotline: 0969 482 088
Website: duocphamhocvienquany.vn
Email: duocphamvienquany@gmail.com

Tin Liên Quan