Rủ nhau giảm béo bằng lá sen và trà xanh

Trong lĩnh vực giảm cân đẹp dáng, cách giảm cân bằng lá sen và trà xanh đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Không chỉ bởi tác dụng của lá sen + trà xanh đối với sức khoẻ, giảm cân đã được chứng minh mà đây còn là một cách thức khá đơn giản, dễ thực hiện.

images380431_Untitled_1.jpg01.jpg.1.jpg.

Theo y học, trong lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Khi lá sen phơi khô, sử dụng như một loại trà sẽ giúp giảm béo phì, tác bón, chuyển hóa được các chất béo.

Trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Những chất hỗn hợp vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể.

Mách bạn thực đơn giảm cân hiệu quả:

–          Nguyên liệu: Lá sen non 20g, lá chè xanh (loại tươi) 20g.

–          Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch. Hai loại trên đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày.

–          Công dụng: Làm giảm cân, hạ mỡ máu, trị chứng tỳ vị yếu.

nuoc-la-sen-2

Theo phân tích từ nghiên cứu, dịch chiết từ lá sen có tác dụng làm giảm hấp thu, tăng chuyển hóa lipid (điều hòa sự tiêu thụ năng lượng); trà xanh có chứa rất nhiều chất làm tăng sử dụng năng lượng, giúp tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa và thúc đẩy phản ứng ôxy hóa của mỡ; các chất trong trà xanh còn có khả năng ức chế hoạt động của các men phân giải mỡ của dạ dày và tuyến tụy, do đó sẽ giảm sự nhũ hóa, phân giải, hấp thu chất béo…

Hiện trà xanh và lá sen cũng đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để điều trị tình trạng béo phì. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan