Viêm dạ dày tá tràng nên ăn gì

Viêm dạ dày tá tràng là một bệnh lý phổ biến ở đường tiêu hóa và liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống. Vậy khi bị viêm loét dạ dày tá tràng người bệnh nên ăn gì và không nên ăn gì? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp ở ngay bài viết này của tôi, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Ăn uống kiêng khem là nỗi khổ chung của hầu hết các bệnh nhân bị viêm dạ dày – tá tràng. Người bệnh cần có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý nhằm hạn chế mức độ tổn thương và giúp các vết viêm loét mau chóng phục hồi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Những thực phẩm mà người bệnh viêm dạ dày tá tràng nên ăn:

Viêm loét dạ dày là do dư thừa acid HCl, do tình trạng ứ trệ kéo dài của dạ dày. Do vậy, người bị viêm loét dạ dày nên chọn một số thực phẩm có tác dụng hạn chế ảnh hưởng của acid lên dạ dày tốt, các loại thức ăn dễ tiêu hóa

viem-da-day-nen-an-gi

  • Thực phẩm có tính hút axit: Món ăn làm từ gạo nếp, bột sắn, khoai ninh nhừ, bánh mỳ, bánh quy có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt và được các chuyên gia y tế khuyên dùng.
  • Nhóm thực phẩm giúp trung hòa lượng axit: Những thực phẩm như trứng ốp, trứng rán, sữa nóng,… có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa rất tốt. Bạn chỉ nên sử dụng trứng khoảng 2 – 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Thực phẩm kích thích tiêu hóa: Sữa chua không những giúp cho các chị em phụ nữ có được làn da đẹp hơn mà còn bổ sung các vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, làm giảm khả năng bám dính của các loại vi khuẩn gây bệnh như: vi khuẩn Ecoli, Yersina và cả vi khuẩn HP.
  • Ngoài ra, ở một số loại thực phẩm như: thịt nạc thăn, cá, tim lợn, thịt ngan… là những loại thực phẩm rất giàu chất đạm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.
  • Những thực phẩm giúp mau lành vết thương: Bổ sung những thực phẩm giúp chữa lành vết thương sẽ giúp cho những vết loét mau lành hơn, giúp giảm bớt những cảm giác đau nhức cho người bệnh.
  • Những loại rau củ tươi như: cải bắp, củ cải, rau cải… không những cung cấp đầy đủ lượng vitamin A, B, C cho cơ thể mà còn có tác dụng làm lành vết thương nhanh chóng. Bạn nên nuộc chín các loại rau này hoặc hấp chín chứ không nên làm các món xào nhiều dầu mỡ không tốt cho dạ dày.

Hiểu được những nỗi lo của người bệnh viêm dạ dày tá tràng, duocphamhocvienquany đã sản xuất ra sản phẩm Nano curcumin (hay còn gọi là tinh bột nghệ nano). Đây là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi. Với công nghệ nano hiện đại giúp tạo ra các phân tử nano curcumin có kích thước siêu nhỏ ( kích thước nano mét) giúp làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất curcumin của nghệ.

Curcumin đã được các nhà khoa học khẳng định hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, đã được giới chuyên gia và người bệnh đón nhận tích cực.nano-chua-dau-da-day1

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM HỌC VIỆN QUÂN Y

Địa chỉ: số104 Đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0462 926 207 – 0462 926 307
Hotline: 0969 482 088
Website: duocphamhocvienquany.vn
Email: duocphamvienquany@gmail.com

lưu ý ( kết quả phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người )

Tin Liên Quan