hemagold new

Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác khám bệnh miễn phí cho đồng bào tại Lai Châu

QĐND Online – Ngày 25-12, đoàn công tác của Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách, người cao tuổi và đồng bào trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

2016.12.29.52.995.2016.12.26.45.434.tan chau

Đại tá, TS. Trương Ngọc Dương, Chính ủy và Đại tá, PGS. TS. Nguyễn Như Lâm, Phó giám đốc Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tặng ti vi cho Trung tâm y tế huyện Tân Uyên

Đoàn công tác gồm 65 cán bộ, nhân viên y tế đã tổ chức khám bệnh cho hơn 1.000 người dân là đối tượng chính sách thuộc các chuyên khoa nội ngoại chung, chuyên sâu tim mạch, thần kinh, da liễu, mắt và tai mũi họng, chẩn đoán chức năng… Trong quá trình khám bệnh, những trường hợp mắc bệnh thông thường đã được các bác sĩ kê đơn, cấp thuốc, hướng dẫn điều trị; với những trường hợp nặng, mãn tính được kê đơn thuốc, đồng thời tư vấn và giới thiệu về tuyến trên để khám, điều trị. Nằm trong hoạt động của đợt công tác, đoàn đã trao 2 ti vi Sony 40inch và 32inch tặng Trường Mầm non Mường Hoa (thị trấn Tân Uyên) và Trung tâm y tế huyện Tân Uyên; tặng 690 bộ quần áo, 2.000 cuốn vở, 500 bút viết, 100 ba lô học sinh, 90 chăn ấm và 10 suất quà tới các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện cùng nhiều đồ dùng học tập khác. Tổng giá trị thuốc và quà tặng trị giá gần 600 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ của Viện và do cán bộ, bác sĩ, nhân viên trong Viện tự nguyện đóng góp.

tan chau 1

Lãnh đạo Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và UBND huyện Tân Uyên, Ban CHQS huyện Tân Uyên thăm hỏi, trò chuyện với bệnh nhân đến khám bệnh.

Đợt khám chữa bệnh của Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác lần này không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa mà còn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Đây cũng là dịp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và tình cảm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong quân đội với nhân dân, nhất là đối với các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Uyên.

VŨ QUANG THÁI – NGUYỄN SỸ CƯỜNG (thực hiện)

 

Tin Liên Quan